พัน-ทรัก
หางานบรรทุก
ประกาศหารถ

แหล่งรวม

รถเทรลเลอร์ รับจ้าง

รถรับจ้าง มืออาชีพ ออนไลน์

ค้นหา จอง รถเทรลเลอร์ รับจ้าง - ง่าย และ สะดวกกว่าเดิม

ต้นทาง
ปลายทาง
จอง
next

ประเภทรถที่เหมาะกับคุณ

รถเทรลเลอร์ รับจ้างรถเทรลเลอร์ รับจ้าง
รถเทรลเลอร์ รับจ้าง
สิบล้อ
น้ำหนัก 15-16 ตัน
ยาว:
6.2-7m
กว้าง:
2.5m
ส่วนสูงบรรทุกจากพื้น:
2.5m
รถเทรลเลอร์ รับจ้าง
เทรลเลอร์
น้ำหนัก 30-32 ตัน
ยาว:
12m, 14m, 16m, 18m, 20m
กว้าง:
2.5m
ส่วนสูงบรรทุกจากพื้น:
2.5m
รถเทรลเลอร์ รับจ้าง
รถพ่วง
น้ำหนัก 27-32 ตัน
ยาว:
6.2-7m
กว้าง:
2.5m
ส่วนสูงบรรทุกจากพื้น:
2.5m

บริการและ
ประเภทรถอื่นๆ

รถเทรลเลอร์ รับจ้างรถเทรลเลอร์ รับจ้าง

มีรถให้บริการ
ทั่วทุกภาค

ภาคเหนือ

114 คันกำลังหางาน

ภาคกลาง

456 คันกำลังหางาน

ภาคอีสาน

153 คันกำลังหางาน

ภาคใต้

156 คันกำลังหางาน

พัน-ทรัก ช่วยธุรกิจคุณได้อย่างไร

หารถบรรทุก เป็นเรื่องง่าย
เข้าถึงรถบรรทุกรับจ้างที่อยู่ใกล้ที่สุด
ครอบคลุมรถทุกประเภท พร้อมอุปกรณ์
เสริมเพื่อความปลอดภัย
หมดกังวล ปัญหาคนขับ
เพิ่มความมั่นใจ ด้วยระบบแสดง
ความคิดเห็น และให้คะแนนรถจากผู้ใช้งาน
หลังจากเสร็จงาน
เช็คราคาขนส่งได้ทันที
ด้วยบริการรวมราคาขนส่งทั้ง
ท้องตลาดไว้ในที่เดียว ไม่ต้องโทรถาม
ราคาที่ละเจ้า
รถพร้อมบริการ
เร็วยิ่งกว่าเร็ว

ชุมชนรถบรรทุก
ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

30,000 คัน

เชื่อมต่อผ่านที่นี่

ทำไมคนถึงเลือกใช้

พัน-ทรัก?

เสียงตอบรับจากผู้ที่
ใช้งานระบบ พัน-ทรัก เป็นประจำ

จากการสนับสนุน

รถบรรทุก รับจ้าง รถพ่วง เทรลเลอร์ สิบล้อ

จองรถกับพัน-ทรัก ได้ทันที

เริ่มต้นใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ
และไม่ต้องเสียค่าบริการ

จองรถเลย
รถเทรลเลอร์ รับจ้าง

เทรลเลอร์ รับจ้าง

ข้อมูล รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

เทรลเลอร์ รับจ้าง คือ รถบรรทุก ขนาด18ล้อ, 22ล้อ  หรือบางคนเรียกว่า “รถหัวลาก” ซึ่งโครงสร้างของรถประเภทนี้ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนหัวลาก กับ ส่วนหาง ซึ่งเทรลเลอร์ทุกชนิด ส่วนหัวลากจะมีลักษณะคล้ายๆกัน แต่ส่วนหางจะมีลักษณะแตกต่าง โดยขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าที่ต้องการขน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

สำหรับประเทศไทย สินค้าที่นิยมใช้บริการขนส่ง รถเทรลเลอร์ ได้แก่ สินค้าการเกษตร เครื่องจักรกลใหญ่ วัสดุก่อสร้าง สินค้าสำเร็จรูปในปริมาณมาก ย้ายโรงงาน ย้ายไซต์งานก่อสร้าง ตู้คอนเทนเนอร์(container) ขนส่งท่าเรือ ปทุมธานี แหลมฉบัง ลาดกระบัง

ปัจจุบัน เทรลเลอร์มือ1 ยี่ห้อ SCANIA, ISUZU, VOLVO ราคาอยู่ที่ประมาณ 3 – 4 ล้าน [1]  (ไม่รวมส่วนหาง พื้นเรียบ ราคา 5 – 6 แสน) การออกรถเทรลเลอร์ใหม่สักคัน ต้องเสียค่างวดเดือนละ 4-6หมื่น ไม่รับรวมค่าน้ำมัน และเรื่องยากกว่า นั้นก็คือ…. การหาคนขับรถ

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

ดังนั้นการเลือกใช้ บริษัทขนส่ง รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า สำหรับผู้ประกอบการ จริงๆแล้วรถเทรลเลอร์ มีหลายประเภทมากๆ ซึ่งการเลือกใช้รถถูกประเภท จะช่วยสินค้าของท่านปลอดภัย และยังลดต้นทุนค่าส่งไปในตัวด้วย

ประเภทรถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

การทำความเข้าใจประเภทรถชนิดต่างๆ นอกจากจะช่วยทั้งเรื่อง เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัย และลดราคาขนส่ง ยังทำให้เราสามารถเพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาจุกจิกระหว่างขนส่งสินค้า เราได้รวบรวมประเภทรถเทรลเลอร์ ที่นิยมรับจ้าง ไว้แล้วดังนี้

เทรลเลอร์ พื้นเรียบ รับจ้าง

หางเทรลเลอร์ พื้นเรียบ ปกติมี 18, 22 ล้อ ทั้งแบบ 2 และ 3 เพลา โดยทั่วไปแล้วเทรลเลอร์ชนิดนี้ จะยาว 14 เมตร แต่ถ้าต้องการขนสินค้าเครื่องจักรหรือวัสดุก่อสร้างขนาดยาวมากๆ จะมีเทรลเลอร์ ชนิด 16 เมตร 18 เมตร จนถึง 22 เมตร การจะจ้างบริษัทขนส่ง ควรแจ้งให้ชัดเจน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

โดยทั่วไปน้ำหนักบรรทุกสูงสุดของรถชนิดนี้อยู่ที่ 30-32 ตัน หน้ากว้าง 2.5 เมตร รถเทรลเลอร์ และความสูงจากพื้นประมาณ 1.5 เมตร เหมาะกับสินค้าที่สามารถนำขึ้น โดยอาจจะใช้โฟคริกช่วย เช่นสินค้าบรรจุภัณฑ์ และเหมาะกับสินค้าที่คนสามารถยกขึ้นยกลงได้

ปัญหาที่พบบ่อย สำหรับรถเทรลเลอร์ พื้นเรียบ คือ ไม่สามารถนำสินค้าขึ้นรถได้ เพราะสูงจากพื้น 1.5 เมตร ทำให้รถเทรลเลอร์ที่แบบถัดไปคือ “โลเบท”

เทรลเลอร์ โลเบท หรือโลเบด (low-bed)

รถชนิดนี้มี 2 ประเภทหลักคือ

1. แบบติดบันได : เหมาะสำหรับไว้ขนรถแบ็คโฮ โดยด้านท้ายของรถโลเบท จะมีส่วนของบันไดที่สามารถแนบติดกับพื้นดิน สะดวกมากๆในการนำรถแบ็คโอ หรือรถบรรทุก ขับขึ้นได้อย่างง่ายดาย 

2. แบบ 16 ล้อเรียง หรือ หางล้อเรียง : เหมาะไว้สำหรับขนชิ้นงานขนาดใหญ่ โครงสร้างส่วนหางของเทรลเลอร์ 16ล้อเรียงนี้ ตรงกลางของส่วนบรรทุกจะต่ำกว่าส่วนอื่นๆ ทำให้ยกของขึ้นด้านข้างได้ง่ายขึ้น

รถโลวเบท มีความสูงอยู่ที่ 90 – 110 เซ็นติเมตร และมีความยาวอยู่ที่ 6-11 เมตร 

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

ข้อควรระวัง สำหรับผู้ที่ต้องขนรถแบ็คโฮ หรือ มองหาบริษัทขนส่งรถแบ็คโฮ ควรแจ้งรุ่นของรถแบ็คโฮที่ต้องการขนส่งให้ชัดเจนก่อน เพราะโลเบวบางประเภทไม่สามารถขนรถแบ็คโฮ ได้ทุกชนิด 

รถหัวลาก ตู้คอนเทนเนอร์

โดยปกติแล้ว รถหัวลาก ตู้คอนเทนเนอร์ จะพบได้บ่อยในพื้นที่ ชลบุรี ลาดกระบัง ท่าเรือคลองเตย พระราม2 แหลมฉบัง ศรีราชา สัตหีบ ระยอง รถลากตู้ Container จะประกอบด้วยกัน 2 แบบหลักๆ คือ

1. ตู้ dry หรือตู้แห้ง (dry container)

ตู้คอนเทนเนอร์ที่สามารถเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนน ซึ่งไว้บรรทุกสินค้าที่มาจากเรือ หรือต้องการขนส่งทางเรือ หากบรรจุดสินค้าเกินพิกัดน้ำหนักอาจจะทำให้สินค้าภายในตู้เสียหายระหว่างขั้นตอนโหลดของ ดังนั้นก่อนหารายชื่อบริษัทขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ทำความเข้าใจกับตู้ตู้แห้ง ทั้ง 3 ประเภทย่อย คือ

1.1 ตู้ 20 ฟุต

เป็นรถหัวลากที่สามารถบรรทุก ตู้ยาว 20 ฟุต หรือ 5.86 เมตร ความสูง 2.38 เมตร ความกว้าง 2.35 เมตร และมีน้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 28 ตัน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

1.2 ตู้ 40 ฟุต

เป็นรถหัวลากที่สามารถบรรทุก ตู้ยาว 40 ฟุต หรือ 12.03 เมตร ความสูง 2.38 เมตร ความกว้าง 2.35 เมตร และมีน้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 28 ตัน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

1.3 ตู้ 20 ฟุต แบบบรรทุกได้ 2 ตู้พร้อมกัน

เป็นรถเทรลเลอร์ รับจ้าง แบบ 1.1 แต่บรรทุก 2 ตู้ไปในคันเดียว ซึ่งขนาดจะยาวประมาณ 16 เมตร

2. ตู้ reefer (ตู้ควบคุมอุณหภูมิ, reefer container)

เป็นขนส่ง รถหัวลาก ที่มีส่วน container สามาถควบคุมอุณหภูมิตั้งแต่ -25 ถึง +25 องศาเซียส โดยค่าลากตู้ ค่าจ้าง รถหัวลาก ชนิดที่ค่อนข้างสูงกว่าประเภทอื่น

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

การคิด ค่าขนส่ง ค่าจ้างรถเทรลเลอร์

ค่าจ้าง แบบรายเที่ยว

ค่าขนส่ง แบบรายเที่ยว จะประกอบด้วย 2 แบบ 

ถ้าวิ่งระยะทางไกลๆ จะคิดราคาตาม น้ำหนักบรรทุก(ตัน) และระยะทาง(กิโลเมตร) โดยปกติเส้นทาง กรุงเทพ -> เชียงใหม่ สำหรับรถเทรลเลอร์ พื้นเเรียบ อยู่ที่ 21,000 – 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล แต่ต้องการหาเป็นราคารถเที่ยวเปล่าที่ราคาถูกกว่านี้ สามารถจองผ่านเว็ปไซต์พัน-ทรัก ได้ทันที

ถ้าวิ่งระยะทางสั้นๆ จะคิดเป็นราคาเหมาต่อเที่ยว ซึ่งเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 3,000 บาท เป็นต้นไป

เช่ารถ แบบรายเดือน

การเช่าแบบรายเดือนจะมีราคาคงที่ต่อเดือน และต้องออกเงินในส่วนของค่าน้ำมัน ซึ่งบริการแบบนี้จะมาพร้อมกับคนขับ โดยหากต้องการเช่าหัวลาก แบบรายเดือน เพื่อความปลอดภัย แนะนำให้จ้างวิ่งงานแบบรายเที่ยว ก่อนเริ่มจ้างแบบรายเดือน

ข้อแนะนำการเลือก บริษัทขนส่ง รถหัวลาก/trailer

ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ

เมื่อได้เจอบริษัทขนส่งรถเทรลเลอร์ รับจ้างที่มีรถพร้อมแล้ว ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทดังกล่าว โดยการขอหนังสือรับรองบริษัท หรือสอบถามเกี่ยวกับบริษัทขนส่ง รถเทรลเลอร์นั้น คราวๆ เช่น ทำมาแล้วกี่ปี ?,  ปกติวิ่งอยู่ราคาเท่าไร ?

เพื่อความสะดวกขึ้น พัน-ทรัก ตลาดงานขนส่ง ช่วยคัดกรองรถหัวลาก รับจ้าง ให้แล้ว โดยสามารถดูได้จากเครื่องหมายยืนยันตัวตน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

เชี่ยวชาญในการขนสินค้าชนิดนั้นๆ

ตรวจเช็คประวัติการขนส่ง ว่าเคยขนสินค้าประเภทนี้มาก่อนหรือไม่ ซึ่งสามารถสอบถามกับบริษัทขนส่ง เช่น อยากขนส่งสินค้าชนิดนี้ ต้องทำอย่างไร ? มีอุปกรณ์ความปลอดภัยอะไรบ้าง ?

แต่สามารถเช็คประวัติบริษัทขนส่ง รถเทรลเลอร์นั้นๆ แบบรวดเร็ว ด้วยระบบเช็คประวัติงานย้อนหลัง ซึ่งดูได้ที่ พัน-ทรัก ตลาดงานขนส่ง เช่นกัน

รถ เทรลเลอร์ รับจ้าง

มีประกันสินค้า

สิ่งสำคัญสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ สอบถามวงเงินประกันสินค้า และขอเช็คใบกรมธรรม์ความรับผิดของผู้ขนส่ง พร้อมทั้งตรวจเช็ควันหมดอายุ, ประเภทสินค้าที่ครอบคลุม, บริษัทที่ออกประกัน พร้อมเบอร์ติดต่อเมื่อมีปัญหา

สรุป

การจะหา รถเทรลเลอร์ รับจ้าง ในช่วงเวลาที่เร่งรีบ และกระวนกระวาย ต้องจองรถผ่านเว็ปไซต์ พัน-ทรัก ซึ่งเข้าถึงรถกว่าสามหมื่นคันจากทั่วทุกภาค ไม่ว่าจะเป็น ปทุมธานี พระราม2 ลาดกระบัง ชลบุรี แหลมฉบัง พัน-ทรักสมัครใช้งานเพียงไม่กี่คลิก ลองเลย!!!

Ref

[1] https://truck.in.th/pages/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-scania

[2]

แสดงเพิ่มเติม
ติดต่อเรา
linefacebook